Home > Eat It > આ રક્ષાબંધન પ્રોટીન ફાઇબરથી ભરપૂર બનાવો આ સ્પેશિયલ લડ્ડુ

આ રક્ષાબંધન પ્રોટીન ફાઇબરથી ભરપૂર બનાવો આ સ્પેશિયલ લડ્ડુ

ભારતમાં તહેવારોનું ખૂબ મહત્વ છે, તેથી જ્યારે રાખડીનો તહેવાર નજીકમાં છે, ત્યારે આજે અમે રાખડી બનાવવા માટે સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક મીઠાઈની રેસીપી લઈને આવ્યા છીએ. તેને બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે, તમે બધાએ મગની દાળનો વડા અને હલવો ખૂબ જ ખાધો હશે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમને મગની દાળમાંથી લાડુ બનાવવાની રીત જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. તે બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ અને ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક છે. રાખી સિવાય તમે તેને સાવન સોમવારે પ્રસાદ માટે પણ બનાવી શકો છો.

ભારતમાં લાડુની ઘણી જાતો છે, જેમ કે બેસન, આટા, ડ્રાય ફ્રુટ લાડુ, મખાના લાડુ વગેરે. આજે પણ તહેવારો નિમિત્તે લોકો મીઠાઈની દુકાનમાં લાડુ ખરીદવા લાઈનમાં ઉભા રહે છે. પરંતુ આજે અમે તમને મગની દાળના લાડુ વિશે જે જણાવીશું તે તમને બહુ ઓછી મીઠાઈની દુકાનોમાં મળશે. તો ચાલો વિલંબ કર્યા વિના આ લાડુ બનાવવાની રીત વિશે જાણીએ.

સ્ટેપ 1- દાળને શેકી લો
એક કડાઈમાં દાળ નાખીને મધ્યમ તાપ પર સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકી લો. જ્યારે તે શેકાઈ જાય, ગેસ બંધ કરો અને તેને ઠંડુ થવા દો.

સ્ટેપ 2- દાળનો પાવડર બનાવો
જ્યારે શેકેલી દાળ બરાબર ઠંડી થઈ જાય, ત્યારે તેને મિક્સરમાં (મિક્સર સાફ કરીને) નાખીને પીસી લો. જ્યારે તે બરાબર પીસી જાય ત્યારે તેને બાજુ પર રાખો.

સ્ટેપ 3- મગની દાળના લાડુ બનાવવા માટે ઘી ઉમેરો
હવે એક તપેલીમાં દાળનો પાવડર નાખો. સતત હલાવતા રહીને 10 મિનિટ પકાવો. જ્યારે મિશ્રણ તવામાંથી અલગ થવા લાગે ત્યારે તેને સારી રીતે શેકી લો અને તેને પ્લેટમાં કાઢીને ઠંડુ થવા માટે રાખો.

પગલું 4- ખાંડ ઉમેરો
હવે આ લોટને એક મોટા વાસણમાં મૂકો, તેમાં ઝીણા સમારેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ અને ખાંડનો પાવડર ઉમેરો, અને બાકીનું ઘી પણ ઉમેરો અને મિક્સ કરો. મિક્સ કર્યા બાદ તેને કણકની જેમ મસળી લો અને તેમાંથી એક બોલ બનાવો અને તેને નાના-નાના બોલમાં તોડી લો.

સ્ટેપ 5- લાડુ બનાવો
હવે કણકમાંથી નાના લાડુ બનાવો અને ઉપર ડ્રાયફ્રૂટ્સ ચોંટાડો. તૈયાર છે તમારા મગની દાળના સ્વાદિષ્ટ લાડુ. તેને વધુ હેલ્ધી બનાવવા માટે ખાંડને બદલે ગોળનો ઉપયોગ કરો.

Leave a Reply