Home > Eat It > દુનિયાના બેકાર ખાવાની લિસ્ટમાં સામેલ થયા આ ભારતીય સ્ટ્રીટ ફૂડ્સ

દુનિયાના બેકાર ખાવાની લિસ્ટમાં સામેલ થયા આ ભારતીય સ્ટ્રીટ ફૂડ્સ

ભારતીય લોકો સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવાનું પસંદ કરે છે, તેથી જ અહીં ઘણા પ્રકારના સ્ટ્રીટ ફૂડ ખાવામાં આવે છે. દરેક રાજ્ય અને શહેરનું પોતાનું પ્રખ્યાત અને વ્યાપકપણે પ્રિય સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે તમારા મનપસંદ સ્ટ્રીટ ફૂડને પણ નકામા સ્ટ્રીટ ફૂડની યાદીમાં સામેલ કરી શકાય છે. તાજેતરમાં ગ્લોબલ ફૂડ ગાઈડ ટેસ્ટ એટલાસ એ ટોપ ટેન નકામા ભારતીય સ્ટ્રીટ ફૂડની યાદી બહાર પાડી છે, ચાલો તેના વિશે જાણીએ.

દહી પુરી
દહી પુરી મહારાષ્ટ્રનું એક ફેમસ સ્ટ્રીટ ફૂડ છે, જે સામાન્ય રીતે બધાને પસંદ હોય છે, પરંતુ નકામા સ્ટ્રીટ ફૂડની યાદીમાં તે નંબર વન છે. બટેટા, ચાટ મસાલો, મીઠું, કોથમીર, ડુંગળી, સેવ અને દહીં ઉમેરીને પુરી બનાવવામાં આવે છે. લોકો ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ દહી પુરી અલગ અલગ રીતે બનાવે છે.

સેવ
સેવ એ એક ક્રન્ચી નાસ્તો છે જે ચા સાથે નાસ્તા તરીકે ખાવામાં આવે છે. તે ચણાના લોટમાંથી (ત્વચા માટે ચણાના લોટના ફાયદા) મીઠું, સેલરી અને વિવિધ મસાલાના મિશ્રણ સાથે બનાવવામાં આવે છે.

દાબેલી
ગુજરાતનું પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ, દાબેલી પાવ બટાકા, ધાણા, વરિયાળી, લીલી ચટણી (લીલી ચટણી રેસીપી), સેવ, મરચું, દાડમ, મગફળી અને ડુંગળી સાથે પાવની મધ્યમાં બનાવવામાં આવે છે.

બોમ્બે સેન્ડવિચ
તે એક પરંપરાગત ભારતીય સેન્ડવીચ છે જે મુંબઈમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. સેન્ડવીચ બ્રેડમાં લીલી ચટણીની ઉપર શાકભાજી અને મસાલા મિક્સ કરવામાં આવે છે. આ સેન્ડવીચને ભારતમાં જંક ફૂડની યાદીમાં ચોથા નંબર પર રાખવામાં આવી છે.

ઈંડાની ભુર્જી
આ ઈંડાની વાનગી આંદા ભુર્જી તરીકે ઓળખાય છે, જે તળેલા મસાલા, ડુંગળી, મરચાં, મસાલા, લસણ, આદુ, કોથમીર નાખીને બનાવવામાં આવે છે.

દહીં વડા
દહીં વડા ખાવાનું કોને ગમે છે, આ વાનગી મોટાભાગે લગ્ન અને પાર્ટીઓમાં પીરસવામાં આવે છે. તેને નકામી સ્ટ્રીટ ફૂડની યાદીમાં પણ સામેલ કરવામાં આવ્યું છે. આ વાનગી ભારતમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે, જે સામાન્ય રીતે ઉનાળામાં ખાવામાં આવે છે.

સાબુદાણા વડા
સાબુદાણા વડા (સાબુદાણા વડા રેસીપી) નો વારંવાર વ્રતની વાનગીઓમાં સમાવેશ થાય છે. મહારાષ્ટ્રના લોકપ્રિય નાસ્તામાંથી એક, તે સાબુદાણા, બટાકા અને મગફળીમાંથી બનાવવામાં આવે છે. આ નાસ્તો મુંબઈમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે, તેને ચટણી અને દહીં સાથે પીરસવામાં આવે છે.

પાપડી ચાટ
તે પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડમાંથી એક છે. પાપડી આમલી, ફુદીનાની ચટણી, વટાણા અથવા ચણા, મરચાં, મસાલા વડે બનાવવામાં આવે છે. ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને ક્રન્ચી, આ વાનગી ગમે ત્યારે ખાઈ શકાય છે.

કોબીજ પરાઠા
તે સ્ટફ્ડ પરાઠાનો એક પ્રકાર છે જે ઉત્તર ભારતમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. જેમ બટેટાના પરાઠામાં બટાકાની લાગણી હોય છે, તેવી જ રીતે કોબીની પણ લાગણી હોય છે. આ પરાઠાને શિયાળા દરમિયાન ઘી અથવા માખણમાં તળવામાં આવે છે.

આલૂ બોંડા
આ મસાલેદાર બટાકાની વાનગી દહીં અને ચટણી સાથે વ્યાપકપણે ખાવામાં આવે છે. બટેટાના મસાલાને ગોળાકાર બનાવીને ચણાના લોટમાં બોળી લો. આ વાનગીનો ઉદભવ દક્ષિણ ભારતમાં થયો છે.

Leave a Reply