ગિરિડીહના કચહરી સ્થિત ટાવર ચોક પર આવેલ વર્મા ચોલે ભટુરે સ્ટોલ નાસ્તા માટે ખૂબ પ્રખ્યાત છે. અહીં ઉપલબ્ધ પનીરથી ભરપૂર ચણા લોકોને આકર્ષે છે. લોકો અહીં છોલે-ભટુરા ખાવા માટે ભારે ઉત્સાહ સાથે આવે છે. થાળીમાં છોલે-ભટુરા સાથે મિક્સ સલાડ અને અથાણું પણ પીરસવામાં આવે છે. જમવાની સાથે ગ્રાહકોને અહીં ઘર માટે પણ પેક ફૂડ મળે છે.
કાર્ટના સંચાલક કૃષ્ણ કુમાર વર્માએ જણાવ્યું કે તેઓ છેલ્લા 7-8 વર્ષથી અહીંના લોકોને છોલે ભટુરે ખવડાવી રહ્યા છે. જે લોકોને ખૂબ પસંદ આવી રહી છે. એક પ્લેટમાં બે ભટુરે અને પનીર ચણા સાથે મિશ્રિત સલાડ અને અથાણું આપવામાં આવે છે. તેનો સ્વાદ લોકોને આકર્ષે છે. જમ્યા પછી લોકોનો મૂડ ઊંચો થઈ જાય છે.
છોલે ભટુરે બનાવવાની પ્રક્રિયા વિશે કૃષ્ણએ જણાવ્યું કે ભટુરે બનાવવા માટે સૌપ્રથમ લોટને દહીં અને દૂધ સાથે મિક્સ કરવામાં આવે છે. ત્યારબાદ તેમાં સોડા મિક્સ કરીને કણક તૈયાર કરવામાં આવે છે. ત્યાર બાદ લોટને પાથરીને ગરમ તેલમાં તળવામાં આવે છે. સાથે જ ચણા, પનીર, ડુંગળી, ધાણાજીરું, ટામેટા અને ખાસ મસાલા ઉમેરીને ચણા તૈયાર કરવામાં આવે છે.તેમણે કહ્યું કે ચણા-ભટુરેની એક પ્લેટની કિંમત માત્ર 30 રૂપિયા છે.
દૈનિક વપરાશ 10 કિલો લોટ, 5 કિલો ચણા અને 2 કિલો ચીઝ છે. આ સ્ટોલ સાંજે 5 થી 10 વાગ્યા સુધી રાખવામાં આવ્યો છે. દરરોજ 150 જેટલી થાળીઓનું વેચાણ થાય છે.સ્ટોલ પર છોલે ભટુરે ખાવા આવેલા ગ્રાહક ફરદીને જણાવ્યું કે છોલે ભટુરેનો સ્વાદ ખૂબ જ સારો છે. જ્યારે પણ હું બજારમાં આવું છું, હું ચોક્કસપણે અહીં નાસ્તો કરું છું. અહીંના છોલા-ભટુરા એકદમ ટેસ્ટી છે.