Home > Eat It > Murthal ના અમરીક સુખદેવ ઢાબાના પરાઠાએ બતાવ્યો દમ ! વિશ્વભરમાં થયા ફેમસ, હવે તો વિદેશી પણ આવશે અહીં

Murthal ના અમરીક સુખદેવ ઢાબાના પરાઠાએ બતાવ્યો દમ ! વિશ્વભરમાં થયા ફેમસ, હવે તો વિદેશી પણ આવશે અહીં

જ્યારે પણ મિત્રો કે પરિવાર સાથે મુસાફરી કરીને 4 થી 5 કલાકમાં ઘરે પાછા આવવાનો પ્લાન બનાવવામાં આવે છે, તો તમારા મગજમાં સૌથી પહેલા કયું સ્થળ આવે છે? કદાચ મુરથલ! કારણ કે આ એક એવી જગ્યા છે, જ્યાં તમે દિલ્હી એનસીઆરથી માત્ર 3 કલાકમાં પહોંચી શકો છો અને મોજ-મસ્તી કરીને ઘરે પણ પાછા ફરી શકો છો. પરંતુ લોકો અહીં માત્ર વીકએન્ડ સેલિબ્રેટ કરવા જ નથી જતા, તેનું સાચું કારણ છે અહીંના ફેમસ ઢાબાના પરાઠા.

અમે વાત કરી રહ્યા છીએ અમરિક સુખદેવ ઢાબાની, જેના પરાઠા દિલ્હી એનસીઆરની સાથે અન્ય શહેરોના લોકોમાં પણ ફેમસ છે. તમને જાણીને આનંદ થશે, પરંતુ આ ઢાબા હવે માત્ર દેશમાં જ નહીં પરંતુ સમગ્ર વિશ્વમાં પ્રખ્યાત થઈ ગયો છે. તમને જણાવી દઈએ કે, ટ્રાવેલ ઓનલાઈન ગાઈડ ટેસ્ટ એટલાસે દુનિયાભરની 150 ફેમસ રેસ્ટોરાંની યાદી બહાર પાડી હતી, જેમાં મુરથલનો આ ઢાબા 23માં સ્થાને છે. તો ચાલો તમને આ ઢાબાની વિશેષતા વિશે જણાવીએ.

આ ઢાબાની ખાસિયત છે બટાકાના પરાઠા જે દુનિયાભરની 150 રેસ્ટોરાંની યાદીમાં સામેલ છે. અને આ વાતને સ્વાદ એટલાસ દ્વારા પણ સ્વીકારવામાં આવી છે, તેઓ કહે છે કે આ નાનો રોડસાઇડ ફૂડ સ્ટોલ પાછળથી દિલ્હી-અંબાલા નેશનલ હાઈવે પર ‘અમરિક સુખદેવ ધાબા’ તરીકે પ્રખ્યાત થયો. આ ઢાબાની લોકપ્રિયતાનો શ્રેય અહીં પીરસવામાં આવતા બટેટાના પરાઠાને જાય છે.

તમને જણાવી દઈએ કે, અહીંના મસાલેદાર બટેટાના પરાઠાને માખણ, દહીં અને અથાણાં સાથે પીરસવામાં આવે છે.1965માં સરદાર પ્રકાશ સિંહે એક નાની ચાની દુકાન શરૂ કરી હતી, જ્યાં દિલ્હી-હરિયાણાના ટ્રક ડ્રાઈવરો ચા અને મથરીનો નાસ્તો કરવા આવતા હતા. અહીં જ રહેતા હતા. ધીરે ધીરે, ઢાબાએ ચા અને મથરીની સાથે ભાત અને શાક આપવાનું શરૂ કર્યું. ઢાબા ફેમસ થતાની સાથે જ અહીંના મેનુમાં પણ ઘણા ફેરફાર કરવામાં આવ્યા હતા. બાદમાં છોલે ભટુરે, ઢોસા અને બીજી ઘણી વાનગીઓ પણ તેમાં સામેલ કરવામાં આવી હતી.

અહીંના પરાઠાની ખાસિયત એ છે કે અહીં ઘણું બટર અલગથી આપવામાં આવે છે અને તમે તમારી ઈચ્છા મુજબ વધુ દહીં અને અથાણું મંગાવી શકો છો. તમને અહીં માત્ર બટેટાના પરાઠા જ નથી મળતા, તમે કોબીજના પરાઠા, બટાકાના પરાઠાની વિવિધ જાતો અને ઘણા બધા સ્ટફિંગ પરાઠા મંગાવી શકો છો. આ સિવાય કુલહદ વાલી ચા પણ ખૂબ પ્રખ્યાત છે, જેમાં ચાની ઉપર કેસર પણ નાખવામાં આવે છે. આ ઢાબાનું નામ પ્રકાશ સિંહના બે પુત્રો અમરિક અને સુખદેવના નામ પરથી રાખવામાં આવ્યું છે. આ યાદીમાં કેરળના કોઝિકોડમાં આવેલ પેરાગોન રેસ્ટોરન્ટનો પણ સમાવેશ થાય છે.

અહીંની બિરયાનીને લિસ્ટમાં 11મું સ્થાન મળ્યું છે. આ સિવાય યુપીના લખનઉ સ્થિત ટુંડે કબાબીને 12મું સ્થાન આપવામાં આવ્યું છે. અહીંના ગલાવતી કબાબ પણ ખૂબ પ્રખ્યાત છે. આટલું જ નહીં, કોલકાતાની પીટર કેટ રેસ્ટોરન્ટને ચલો કબાબ ડિશ માટે લિસ્ટમાં 17મું સ્થાન મળ્યું છે. દિલ્હીથી રોડ માર્ગે મુરથલ પહોંચી શકાય છે. દિલ્હીથી મુરથલ સુધી સીધો 12 લાઇનનો નેશનલ હાઇવે છે. તમે દિલ્હીથી મુરથલ ટ્રેનમાં જઈ શકતા નથી કારણ કે મુરથલમાં કોઈ રેલ્વે સ્ટેશન નથી. પરંતુ તમે ટ્રેન દ્વારા દિલ્હીથી સોનીપત જઈ શકો છો, ત્યારબાદ તમારે રોડ માર્ગે મુરથલ જવું પડશે. અને સોનીપત અને મુરથલ વચ્ચેનું સડક માર્ગનું અંતર લગભગ 10 કિલોમીટર છે.

Leave a Reply