લોકો આખું વર્ષ સાવન મહિનાની રાહ જોતા હોય છે. આ આખો મહિનો લોકો મહાદેવની પૂજા કરીને પ્રસન્ન કરે છે. આ વખતે સાવનનો મહિનો વધુ ખાસ બનવાનો છે, કારણ કે આ વખતે સાવનનો મહિનો આખા બે મહિના ચાલવાનો છે, આવી સ્થિતિમાં લોકો ભોલેનાથને પ્રસન્ન કરવા માટે અનેક ઉપાયો કરશે. આ ઉપાયોમાં લોકો ઉપવાસ પણ કરે છે. સોમવારના વ્રત દરમિયાન ફળો ખાવામાં આવે છે અને માત્ર ફળો જ ચઢાવવામાં આવે છે.
આજના આર્ટિકલમાં અમે તમને ફળની એવી જ કેટલીક વાનગીઓ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જે બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. તમે આ વાનગીઓ મહાદેવને પણ અર્પણ કરી શકો છો અને પછી તમે ઉપવાસ દરમિયાન જાતે જ તેનું સેવન કરી શકો છો. આ બધી વસ્તુઓ બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. વિલંબ કર્યા વિના, ચાલો તમને કેટલીક એવી ફળોની વાનગીઓ વિશે પણ જણાવીએ, જે ખાવામાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે.
કુટ્ટુની પુરી અથવા પરાઠા
ફલાહાર બનાવવા માટે સૌથી પહેલા કુટ્ટુ કી પુરી બનાવવાની તૈયારી કરો. જો તમને પુરીઓ પસંદ ન હોય તો તમે પરાઠા પણ બનાવી શકો છો.
વ્રત બટાકા
સાવન સોમવારના વ્રત દરમિયાન ઉપવાસમાં બટાકાની પ્રસાદી અવશ્ય બનાવો. આ ખાવાથી ભોજનનો સ્વાદ અનેકગણો વધી જાય છે. આ શાકમાં લીંબુ ઉમેરવાનું ભૂલશો નહીં.
સાબુદાણા ખીચડી
સાબુદાણાની ખીચડી મોટાભાગે ઉપવાસ દરમિયાન ખાવામાં આવે છે. તે બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે અને ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. તમે તેને મહાદેવને પણ અર્પણ કરી શકો છો.
કુટ્ટુનો ઢોંસો
તે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. જો તમે પુરી અથવા પરાઠામાંથી કંઈક અલગ બનાવવા માંગો છો, તો તમે બિયાં સાથેનો દાણો તૈયાર કરી શકો છો.
કુટ્ટુની પકોડી
તમે ઉપવાસ દરમિયાન ધાણાની ચટણી સાથે બિયાં સાથેનો દાણો બનાવીને ખાઈ શકો છો અને મહાદેવને પણ અર્પણ કરી શકો છો. તેનો સ્વાદ ચટણીથી વધે છે.
સાબુદાણા ખીર
ઉપવાસ દરમિયાન સાબુદાણાની ખીર બનાવવા માટે તમને વધારે મહેનત નહીં કરવી પડે. આ ખાધા પછી તમારા પરિવારના સભ્યો પણ તમારા વખાણ કરતા થાકશે નહીં.