Home > Eat It > યુનેસ્કોની સાંસ્કૃતિક વિરાસતની સૂચિમાં સામેલ સિંગાપુરના સ્ટ્રીટ ફૂડને ચાખવા માટે એકવાર જરૂર કરો સૈર

યુનેસ્કોની સાંસ્કૃતિક વિરાસતની સૂચિમાં સામેલ સિંગાપુરના સ્ટ્રીટ ફૂડને ચાખવા માટે એકવાર જરૂર કરો સૈર

તમને કદાચ ખબર નહીં હોય કે સિંગાપોરના સ્ટ્રીટ ફૂડને યુનેસ્કો દ્વારા માનવતાના અમૂર્ત સાંસ્કૃતિક વારસાની પ્રતિનિધિ સૂચિમાં ઉમેરવામાં આવ્યું છે. આ દેશની હોકર કલ્ચરને ભારતમાંથી યોગ અને આર્જેન્ટીનાના ટેંગોની જેમ સામેલ કરવામાં આવ્યું છે. આ પુરસ્કાર 16 ડિસેમ્બર 2020 ના રોજ વર્ચ્યુઅલ સમારોહમાં આપવામાં આવ્યો હતો. હોકર સંસ્કૃતિ એ દુકાનદારોના સમુદાયનો ઉલ્લેખ કરે છે જેઓ દેશના 114 હોકર કેન્દ્રો પર ખોરાક રાંધે છે અને વેચે છે. જો તમે પણ આ માહિતી સાંભળીને સિંગાપોરના સ્ટ્રીટ ફૂડનો સ્વાદ ચાખવા માંગતા હોવ તો સૌથી પહેલા આ લેખ દ્વારા કેટલીક વાનગીઓ વિશે જાણી લો.

બક કુટ તેહ
બક કુટ તેહ એ પોર્ક રીબ ડીશ છે, જે ધીમે ધીમે સિંગાપોરમાં લોકપ્રિય સ્ટ્રીટ ફૂડ ડીશ બની રહી છે. મોટેભાગે, તે વિવિધ પ્રકારના કાળા મરીના દાણા અને સ્ટાર વરિયાળી જેવી જડીબુટ્ટીઓ સાથે બનાવવામાં આવે છે. ડુક્કરના માંસ, ઓફલ, મશરૂમ્સ, ચોય સમ, ટોફુ અને પફ્સનું મિશ્રણ, સૂપ તજ, લવિંગ, લસણ, વરિયાળી અને સ્ટાર વરિયાળી સાથે મસાલેદાર છે. તે કુદરતી રીતે સ્વાદમાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે, જ્યારે પણ તમે સિંગાપોરની મુલાકાત લો ત્યારે તમારે આ વાનગી અવશ્ય ટ્રાય કરવી જોઈએ.

ડિયાન ઝિન
તમને સિંગાપોરમાં ખાવા માટે એકથી એક સારો ખોરાક મળશે. જો કે આ ફૂડ હોંગકોંગ અને શાંઘાઈથી પ્રેરિત છે, આ જ કારણ છે કે જ્યારે લોકો અહીં ફરવા આવે છે, ત્યારે તેઓ ચોક્કસપણે આ વાનગી ખાય છે. કેટલીક લોકપ્રિય ડિમ સમ વાનગીઓ જેનો તમે આનંદ માણી શકો છો તે છે BBQ પોર્ક બન્સ, જિયાઓ લોંગ બાઓ, સિવ માઇ અને ચી ચેઓંગ ફન.

ઔર લુઆક
સિંગાપોરનું બીજું પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ જે લોકોમાં ખૂબ પ્રખ્યાત છે તે છે લુકાક ઉર્ફે ઓઇસ્ટર ઓમેલેટ. તમને દેશના કોઈપણ હોકર સેન્ટરમાં આ ખાવા મળશે, સ્થાનિક લોકો દરરોજ સાંજે ચોક્કસ ખાવા માટે આવે છે. આ વાનગીમાં આખા ઈંડા અને ખાસ વિનેગર મરચાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. જો તમે ઓમલેટના ખૂબ જ શોખીન છો, તો તમારે આ વાનગી અહીં પણ ટ્રાય કરવી જોઈએ.

ચ્ચી કુએહ
સિંગાપોરમાં અન્ય એક લોકપ્રિય ખાદ્યપદાર્થ જે મોટે ભાગે હોકર્સ દ્વારા વેચવામાં આવે છે તે વોટર રાઇસ કેક છે, જે મોટાભાગે નાસ્તા અને લંચના સમયે ખાવામાં આવે છે. તેને ચોખાનો લોટ અને પાણી ભેળવીને તૈયાર કરવામાં આવે છે અને પછી તેને રકાબીમાં ઉકાળીને તેને બાઉલની જેમ બનાવવામાં આવે છે. જો કે, જે ખરેખર તેના સ્વાદને વધારે છે તે છે ચાઈ પોહ (સંરક્ષિત મૂળો) અને મરચાં.

કરી પફ
જો તમે નાસ્તાના ચાહક છો, તો તમારે કરી પફ્સ અજમાવવા જ જોઈએ. આ વાનગી ખાવા માટે તમારે ફક્ત સિંગાપોરમાં શ્રેષ્ઠ સ્થાન શોધવાનું રહેશે. તે ચિકન, બટાકા અને ઈંડા ભરેલી નાની બેકડ પાઈ છે. જો તમારે બીજું કંઈ ખાવાનું ન હોય તો સિંગાપોરની આ વાનગીનું નામ આપો, તમને ગમે ત્યાં મળી જશે.

વાંટન ભી
વેન્ટન મી એ સિંગાપોરમાં લોકપ્રિય સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. કેટલાક લોકોને ડમ્પલિંગ ગમે છે તો કેટલાક લોકોને નૂડલ્સનો સ્વાદ ખૂબ જ ગમે છે. પણ સિંગાપોરમાં તમને બંને વસ્તુઓ એકસાથે મળી જશે, પણ ચિંતા કરશો નહીં, સ્વાદ એવો બિલકુલ નથી, સ્વાદ એટલો સ્વાદિષ્ટ હશે કે તમે બીજી પ્લેટ ખાવા માટે તૈયાર થઈ જશો. વિક્રેતાઓ તમને બેફામ મરચું અને સૂપ આપે છે. તમને તેમાં મલેશિયન, થાઈ અને હોંગકોંગ જેવા ઘણા વર્ઝન મળશે.

રોટી પરાઠા
હા, તમે સાચું સાંભળ્યું છે, સિંગાપોરમાં ભારતીય વાનગી રોટી પરાટા પણ ઉપલબ્ધ છે. સિંગાપોરમાં, આ વાનગી દરેક પ્રવાસી દ્વારા વ્યાપકપણે ખાય છે. પરાઠા ક્રિસ્પી, ક્રન્ચી અને ટેન્ગી કરી સાથે સર્વ કરી શકાય તેટલા નરમ હોય છે. આ વાનગી તમારી સામે આવતાં જ મોંમાં પાણી આવી જશે. ઘઉંના લોટમાંથી બનેલા પરાઠાને બીફ, ચિકન, માછલી અને શાકભાજીની કરી સાથે પીરસવામાં આવે છે.

Leave a Reply