Home > Eat It > આ છે છત્તીસગઢના લાજવાબ વ્યંજન, ચાખતા જ ફેવરેટ લિસ્ટમાં થઇ જશે સામેલ

આ છે છત્તીસગઢના લાજવાબ વ્યંજન, ચાખતા જ ફેવરેટ લિસ્ટમાં થઇ જશે સામેલ

Traditional Food of Chhattisgarh: છત્તીસગઢ ભારતનું એક એવું રાજ્ય છે જ્યાં સ્વદેશી અને સ્વાદિષ્ટ ભોજનનું વિશેષ મહત્વ છે. અહીંના લોકો દરેક તહેવારમાં અવનવા પ્રકારની વાનગીઓ બનાવે છે. છત્તીસગઢમાં ખાણી-પીણીનું અલગ મહત્વ છે. અહીં તમને વન્ય પેદાશોથી લઈને તળેલી તમામ પ્રકારની વાનગીઓ મળશે. આજે અમે તમને છત્તીસગઢના અદ્ભુત ભોજન વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ.

ફરા
ફારા છત્તીસગઢની પ્રખ્યાત વાનગી છે. તે છત્તીસગઢના લગભગ દરેક ઘરમાં બને છે. ફારા એટલો પ્રખ્યાત છે કે તે ત્યાંની પ્રખ્યાત રેસ્ટોરન્ટમાં પણ મળે છે. તે ચોખાના લોટમાંથી તૈયાર કરવામાં આવે છે.

ખુરમી
ખુરમી એક મીઠી વાનગી છે. જે ઘઉં અને ચોખાના લોટથી બનાવવામાં આવે છે. છત્તીસગઢના ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં તેની ઘણી માંગ છે.

અઇરસા
છત્તીસગઢની સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓની યાદીમાં એરસા પણ સામેલ છે. તે ચોખાના લોટમાંથી બનાવવામાં આવે છે. ચોખાના લોટમાં ગોળની ચાસણી નાખી તેને પલાળીને સૂકવીને ઇરસા બનાવવામાં આવે છે. આ પછી તેને તેલમાં તળવામાં આવે છે.

ચિલા
ચિલ્લા લગભગ દરેક રાજ્યમાં બને છે. પરંતુ છત્તીસગઢના ચીલાની વાત અલગ છે ત્યાંના લોકો મોટાભાગે સવારના નાસ્તામાં બનાવે છે. ચિલ્લા એ છત્તીસગઢની પરંપરાગત વાનગી છે. તે ચોખાના લોટમાંથી બનાવવામાં આવે છે.

સોહારી
સોહારીને પુરી પણ કહેવાય છે. છત્તીસગઢમાં તેને બે રીતે બનાવવામાં આવે છે. એક મીઠી અને બીજી ખારી જેને નુન્હા કહે છે. છત્તીસગઢમાં શુભ પ્રસંગોએ સોહરી બનાવવામાં આવે છે.

કરી
કરી એ છત્તીસગઢની પ્રખ્યાત વાનગી પણ છે. ચણાના લોટમાંથી કઢી બનાવવામાં આવે છે. કરીને છત્તીસગઢના લોકો ખૂબ જ ખાય છે. આ એક એવી વાનગી છે જે દરેક પ્રસંગે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

ગુલગુલ ભજીયા
ગુલગુલ ભજીયા પણ છત્તીસગઢની પ્રખ્યાત વાનગી છે. ગુલગુલ ભજીયા ઘઉંના લોટમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તે ખાંડ અને ગોળ સાથે બનાવવામાં આવે છે.

ઠેઠરી
છત્તીસગઢના ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં ઠેઠરી સૌથી લોકપ્રિય વાનગી છે. ઠેઠરી ચણાના લોટમાંથી બનાવવામાં આવે છે. થેથરી ત્યાંના લોકોની પ્રિય વાનગી છે

Leave a Reply