Home > Eat It > આ રહી દુનિયાની બેસ્ટ મિઠાઇઓ, ભારતની આ ત્રણ મિઠાઇઓ પણ છે લિસ્ટમાં સામેલ…એક તો દેશની ફેવરેટ

આ રહી દુનિયાની બેસ્ટ મિઠાઇઓ, ભારતની આ ત્રણ મિઠાઇઓ પણ છે લિસ્ટમાં સામેલ…એક તો દેશની ફેવરેટ

ભારત તેની વિવિધ સંસ્કૃતિઓ અને પરંપરાઓ સાથે તેના ખોરાક માટે પણ ખૂબ પ્રખ્યાત છે. અહીં તમને આવી ઘણી વાનગીઓ જોવા મળશે, જે માત્ર દેશમાં જ નહીં પરંતુ વિદેશમાં પણ ઘણી પસંદ કરવામાં આવે છે. અહીં આવી ઘણી મીઠાઈઓ પણ છે, જે પોતાના અલગ-અલગ સ્વાદ માટે દુનિયાભરમાં પ્રખ્યાત છે. તેને જોતા વિશ્વની સૌથી વધુ પસંદ કરાયેલી મીઠાઈઓની યાદી બહાર પાડવામાં આવી છે, જેમાં ભારતની ત્રણ મીઠાઈઓનો પણ સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે.

ટેસ્ટ એટલાસ દ્વારા પ્રકાશિત વિશ્વની શ્રેષ્ઠ મીઠાઈઓમાં પ્રખ્યાત અને સ્વાદિષ્ટ મૈસૂર પાકનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે. ચાલો તમને આ લિસ્ટ વિશે જણાવીએ. આ યાદીમાં મૈસૂર પાક ઉપરાંત ફાલુદા અને કુલ્ફી ફાલુદા જેવી મીઠાઈઓનો પણ સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે. ખરેખર, એટલાસ એ ફૂડ આધારિત મેગેઝિન છે, જે વિશ્વભરના સ્ટ્રીટ ફૂડની સમીક્ષા કરે છે અને તેની યાદી આપે છે. તો ચાલો તમને જણાવીએ કે ભારતમાં કઈ મીઠાઈઓનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે.

મૈસુર પાક
હાલમાં જ મૈસૂર પાકે આ યાદીમાં 14મું સ્થાન મેળવ્યું છે, જ્યારે કુલ્ફી અને કુલ્ફી ફાલુદાની વાત કરીએ તો આ મીઠાઈઓ પણ 18 અને 32માં નંબરે છે. તમને જણાવી દઈએ કે, અગાઉ કુલ્ફી અને કુલ્ફી ફાલુદા પણ બેસ્ટ ફ્રોઝન ડેઝર્ટની યાદીમાં સામેલ હતા. આ પછી હવે આ મીઠાઈએ વિશ્વની શ્રેષ્ઠ સ્ટ્રીટ ફૂડ મીઠાઈઓની યાદીમાં પોતાનું સ્થાન બનાવી લીધું છે.

ટોચની 5 મીઠાઈઓ
બીજી તરફ, જો આ યાદીમાં ટોચની 5 મીઠાઈઓની વાત કરીએ તો, ટોચની મીઠાઈઓની રેન્કિંગમાં પોર્ટુગલની પેસ્ટલ ડી નાતાએ પ્રથમ સ્થાન મેળવ્યું છે, જ્યારે ઈન્ડોનેશિયાની સોરાબી મીઠાઈ બીજા અને તુર્કીની ડોન્ડુરમા ત્રીજા સ્થાને છે. દક્ષિણ કોરિયાની હોટ્ટોક ચોથા સ્થાને અને થાઈલેન્ડની પા થોંગ મીઠાઈ પાંચમા સ્થાને છે.

મૈસુર પાકનો ઇતિહાસ
વિશ્વની ટોચની 50 મીઠાઈઓની સૂચિની વાત કરીએ તો, ભારતનું મૈસૂર પાકિસ્તાન 14માં સ્થાને છે. બીજી તરફ જો આ મીઠાઈની વાત કરીએ તો આ મીઠાઈ ચણાના લોટ, ઘી અને ખાંડની બનેલી છે. તેને સૌપ્રથમ 1935માં મૈસુર પાકના શેફ મડપ્પાએ બનાવ્યું હતું. બપોરના ભોજન પછી રાજા કૃષ્ણ વોડેયરને આ મીઠાઈ પીરસવામાં આવી હતી. મૈસૂર પાક ખાતાની સાથે જ આ સ્વીટ તેમના માટે ફેવરિટ બની ગઈ અને ધીરે ધીરે તે આખા દેશમાં ફેમસ થઈ ગઈ.

Leave a Reply