શિયાળામાં શરીરને હૂંફની જરૂર હોય છે. આ સિવાય નબળી રોગપ્રતિકારક શક્તિને કારણે અનેક રોગો આપણને ઘેરી લે છે. આવી સ્થિતિમાં આ સૂપ પીવાથી તમને ઘણી બીમારીઓથી બચાવી શકાય છે.
પરંતુ, ઘણા લોકોને શાકભાજીનો સૂપ કેવી રીતે બનાવવો તે ખબર નથી કે તેઓ તેની રેસીપી પણ જાણતા નથી. કેટલાક લોકોને તેનો સ્વાદ ગમતો નથી જ્યારે તેઓ તેને ઘરે બનાવે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે શાકભાજીના સૂપની આ રેસીપી અજમાવી શકો છો જે આરોગ્યપ્રદ અને સ્વાદિષ્ટ બંને છે. આ ઉપરાંત, તેને ખાવું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે. જાણો વેજીટેબલ સૂપની રેસીપી.
વેજીટેબલ સૂપ બનાવવાની રીત- ટેસ્ટી વેજીટેબલ સૂપ રેસીપી:
વનસ્પતિ સૂપ બનાવવા માટે તમારે જરૂર પડશે
-લીલી ડુંગળી
-ગાજર
-લીલું લસણ
– બ્રોકોલી
-વટાણા
– બટાકા
– પાલક
-મેથી
– ટંકશાળ
– મશરૂમ
-શક્કરિયા
– આદુ
હવે તમારે લીલી ડુંગળી, ગાજર, લસણ, આદુ, વટાણા, બટાકા, પાલક, મેથી, ફુદીનો, મશરૂમ્સ અને શક્કરિયાને સમારી લેવાનું છે. પછી આ વસ્તુઓને ફ્રાય પેનમાં મૂકીને હળવા હાથે તળી લો. થોડું મીઠું નાખીને ઢાંકીને પકાવો. ઉપર અડધી ચમચી વિનેગર ઉમેરો અને પછી કાળા મરી અને મીઠું છાંટીને પકાવો. આ કર્યા પછી, તેમાં થોડો મકાઈનો લોટ ઉમેરો અને બધું બરાબર પકાવો. તેમાં હલકું મીઠું અને કાળા મરી નાખીને પકાવો. પછી તેને સર્વ કરો. સ્વાદ માટે ઉપર કોથમીર ઉમેરો.
વેજીટેબલ સૂપ પીવાથી તમારા શરીરને એનર્જી મળે છે. આ સિવાય તેને પીવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે અને ઘણી બીમારીઓથી બચાવે છે. જેમ કે શરદી અને ઉધરસ. આ સિવાય તે શિયાળામાં શરીરને હૂંફ આપવાનું કામ કરે છે, જેના કારણે તમે હંમેશા મજબૂત અને સ્વસ્થ રહો છો.