વરસાદ અને મકાઈ એક જોડાણ ઉમેરે છે અને લોકોમાં તેનું વિશેષ મહત્વ છે. વરસાદની મોસમમાં મકાઈનો વપરાશ ખાસ કરીને પ્રચલિત છે અને તેના કેટલાક કારણો નીચે મુજબ છે.
1- મકાઈની ગરમી અને સ્વાદઃ મકાઈ ગરમ અને મસાલેદાર હોય છે અને વરસાદના દિવસોમાં તેની સુગંધ અને સ્વાદ વધુ આનંદદાયક હોય છે. તેથી લોકો વારંવાર વરસાદની મોસમમાં મકાઈના ભજિયા, મકાઈના ભજિયા, મકાઈના ભજિયા અથવા મકાઈના તળેલા રોલ્સ જેવી મકાઈની વાનગીઓનો આનંદ માણે છે.
2- મકાઈનું વાર્ષિક ઉત્પાદન: મકાઈ એ વરસાદની ઋતુમાં મુખ્ય પાક છે અને આ સિઝનમાં તેનું વાર્ષિક ઉત્પાદન ઘણું વધારે છે. તેથી, લોકોને આ સમયમાં મકાઈ સરળતાથી મળી રહે છે અને તેનો લાભ લઈ શકે છે.
3- મકાઈના સ્વાસ્થ્ય લાભો: મકાઈ એક સ્વાસ્થ્યપ્રદ અને પૌષ્ટિક અનાજ છે જે વિવિધ પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. તેમાં ફાઈબર, પ્રોટીન, વિટામિન સી, વિટામિન એ અને અન્ય પોષક તત્વો હોય છે. તેથી, વરસાદની મોસમમાં મકાઈનું સેવન કરવાથી તમારા સ્વાસ્થ્યને પણ ફાયદો થાય છે.
આ બધા કારણોસર, મકાઈ એ લોકો માટે વરસાદની મોસમમાં ખાવા માટે એક પ્રિય અને પસંદગીનો વિકલ્પ છે.