જેમ કે, દિલ્હીનું સ્ટ્રીટ ફૂડ ખૂબ પ્રખ્યાત છે. પરંતુ જો આપણે દિલ્હીની મસાલેદાર ચાટની વાત કરીએ તો ભારતમાં દિલ્હીની ચાટ ખૂબ પ્રખ્યાત છે. હાલમાં દિલ્હીના ચાંદની ચોકમાં ચાટ અને કાંજી-વડાના 7 ઘડા ભારે ધૂમ મચાવી રહ્યા છે. લોકો તેમના કાનજી-વડાના એટલા દિવાના થઈ ગયા છે કે તેઓ તેને ખાવા માટે દૂર-દૂરથી આવી રહ્યા છે.દુકાનના માલિક સુનીલ કુમારે જણાવ્યું કે તેમની દુકાન 60-62 વર્ષથી અહીં છે.
આ કામ તેમના પિતાએ શરૂ કર્યું હતું. ત્યારથી તેમની ત્રણ પેઢીઓ આ કામ કરી રહી છે. સાત મટકીનો ઉપયોગ કરવા વિશે પૂછતાં તેણે કહ્યું કે આમાંની કેટલીક ચટણી, ડમ્પલિંગ અને કેટલીકમાં કાંજી-વડા હોય છે અને આ બધી મટકીઓ સ્વચ્છ અને ઠંડી રહે છે.સુનિલ કુમારે કહ્યું કે અમારી દુકાન પર કાંજી મળે છે.વડા બનાવવામાં આવે છે. મગની દાળમાંથી. કાનજી-વડાની એક થાળીમાં 4 નંગ હોય છે. જે સામાન્ય રીતે જોવા મળતા કાનજી વડ કરતા ઘણા મોટા હોય છે. કાનજી-વડનું પાણી સરસવના દાણામાંથી બનાવવામાં આવે છે.
જેમાં ખાટી ચટણી પણ ઉમેરવામાં આવે છે. આ કાનજી-વડામાં કોથમીર-કેરીની ચટણીનો પણ ઉપયોગ થાય છે. જેના કારણે તેમનો સ્વાદ પણ વધી જાય છે. તેઓએ એવો પણ દાવો કર્યો હતો કે તેમના કાનજી-વડાઓથી પાચનશક્તિ પણ સારી રહે છે. અહીં તમને કાનજી-વાડા 60 રૂપિયામાં અને ભલ્લા પાપડી 70 રૂપિયામાં મળશે.અહીં આવવા માટે તમારે મેટ્રોથી ચાંદની ચોક મેટ્રો સ્ટેશન પર ઉતરવું પડશે. ગેટ નંબર 5 માંથી બહાર આવતાં, ભગીરથ પેલેસ તરફ, તમને આ દુકાન બીચ સ્ક્વેર પર આવેલી જોવા મળશે. આ દુકાન રવિવારે બંધ રહે છે, બાકીના દિવસોમાં તમે સવારે 9:00 થી સાંજે 7:00 વાગ્યા સુધી અહીં આવી શકો છો.