સ્વસ્થ રહેવા માટે હેલ્ધી ફૂડ ખાવું ખૂબ જ જરૂરી છે. બિનઆરોગ્યપ્રદ જીવનશૈલી અને દૂષિત ખોરાકની આદતોને કારણે લોકોમાં સ્થૂળતા ઝડપથી વધી રહી છે. કેટલાક ખાદ્યપદાર્થોના સેવનથી શરીરમાં ચરબી વધે છે જ્યારે કેટલાક ખોરાકના સેવનથી શરીરમાં ચરબીનું પ્રમાણ પણ ઘટે છે.
બિનઆરોગ્યપ્રદ ચરબી ખાવાને બદલે, તમારે તંદુરસ્ત ચરબીનું સેવન કરવું જોઈએ. ચાલો જાણીએ ન્યુટ્રિશનિસ્ટ વાનિયા ઝૈદી પાસેથી હેલ્ધી ફેટ્સના કેટલાક વિકલ્પો વિશે.
કયો ખોરાક ખાવાથી ચરબી વધે છે?
1- ચા સાથે બિસ્કિટ:
હાલમાં જ વાનિયાએ સોશિયલ મીડિયા પર એક વીડિયો શેર કર્યો છે, જેમાં તેણે હેલ્ધી અને અનહેલ્ધી ફેટ્સના કેટલાક વિકલ્પો વિશે જણાવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે ચા સાથે બિસ્કિટ ખાવાથી શરીરમાં ચરબીનું પ્રમાણ વધે છે. તેને ખાવાથી શરીરમાં કેલરીની માત્રા વધે છે અને તેમાં બિનઆરોગ્યપ્રદ ચરબી પણ હોય છે, જે ચરબીનું પ્રમાણ વધારે છે.
2- ફળો નો રસ:
ફ્રુટ જ્યુસ ચોક્કસપણે સ્વાસ્થ્ય માટે એક હેલ્ધી ઓપ્શન સાબિત થાય છે, પરંતુ તેને વધુ પ્રમાણમાં પીવાથી તમે મેદસ્વી બની શકો છો. જો તમે કેળા, કેરી, એવોકાડો વગેરેનો રસ પીવો છો તો શરીરમાં ચરબી વધવાની શક્યતા રહે છે.
3: પેસ્ટ્રીઝ:
પેસ્ટ્રી સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણી રીતે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે. તે એક પ્રકારનું પ્રોસેસ્ડ ફૂડ છે, જેમાં કેલરી, ખાંડ અને બિનઆરોગ્યપ્રદ ચરબીનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. વધુ માત્રામાં તેનું સેવન કરવાથી સ્થૂળતા વધે છે સાથે જ ડાયાબિટીસ અને કાર્ડિયોવેસ્ક્યુલર રોગોનું જોખમ પણ વધે છે.
4: ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ:
ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ એ જંક ફૂડનો એક પ્રકાર છે, જે બટાકામાંથી બનાવવામાં આવે છે. કાર્બોહાઈડ્રેટ હોવા ઉપરાંત તેને તેલમાં તળીને ખાવાથી શરીરમાં ચરબીનું પ્રમાણ વધે છે. તેને વધુ પ્રમાણમાં ખાવાથી હૃદયને પણ નુકસાન થાય છે.
તંદુરસ્ત ચરબી માટે, તમે નાળિયેર અથવા તેના તેલનું સેવન કરી શકો છો. આ માટે તમે એવોકાડો અથવા અન્ય ફળોનું સેવન કરી શકો છો.તંદુરસ્ત ચરબી માટે, તમે નાળિયેર અથવા તેના તેલનું સેવન કરી શકો છો. આ માટે તમે એવોકાડો અથવા અન્ય ફળોનું સેવન કરી શકો છો.