Gujrat Famous Dish: ગુજરાત પ્રવાસ માટે પરફેક્ટ ડેસ્ટિનેશન તરીકે જાણીતું છે. અહીં તમને આકર્ષક ધોધ, મનમોહક તળાવો અને લીલાછમ જંગલો જોવા મળશે, પરંતુ ગુજરાત ખાણીપીણીની બાબતમાં પણ વિશ્વભરમાં પ્રખ્યાત છે, અહીંની વાનગીઓનો સ્વાદ અદ્ભુત છે. તેથી જો તમે હજી સુધી તેનો સ્વાદ ચાખ્યો નથી, તો તેને એકવાર તમારી પ્લેટમાં સામેલ કરો.
થેપલા: ગુજરાતી થાળી થેપલા વિના અધૂરી છે. તેને બનાવવા માટે ચણાનો લોટ, કસૂરી મેથી, વરિયાળી, અજમો અને તલનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. ગુજરાતના લોકો તેને સવારના કે સાંજના નાસ્તામાં ચા સાથે ખાવાનું પસંદ કરે છે.
ખાંડવી: ખાંડવી એ ગુજરાતની ખૂબ જ પ્રખ્યાત વાનગી છે. તેને તૈયાર કરવા માટે ચણાનો લોટ અને દહીંનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. આ સિવાય રઇ, મીઠો લીમડો, શેકેલું જીરું, નારિયેળ વડે ગાર્નિશ કરવામાં આવે છે. બાળકોથી લઈને વડીલો ખાંડવી ખાવાનું પસંદ કરે છે.
ખમણ: ખમણ બનાવવા માટે ચણાના લોટનો ઉપયોગ થાય છે. તેને નાના ક્યુબ્સમાં કાપીને કોથમીર, રઇ, સમારેલી ડુંગળી અને સેવથી સજાવીને ખાટી ચટણી અને લીલા મરચાં સાથે સર્વ કરવામાં આવે છે.
ખાખરાઃ ખાખરા દેખાવમાં પાપડ જેવા લાગે છે અને સ્વાદમાં પણ પાપડ જેવા હોય છે. ગુજરાતમાં જાવ તો ખાખરાનો સ્વાદ લેવાનું ભૂલશો નહીં.
ઉંધિયુઃ ઉંધિયુ એક પ્રકારનું શાક છે. તમે તેને બનાવવા માટે ઘણા પ્રકારના શાકભાજીનો ઉપયોગ કરી શકો છો. જેના કારણે તેનું નામ ઉંધિયુ છે. તેથી તે તેના ખાસ સ્વાદને કારણે સમગ્ર વિશ્વમાં પ્રખ્યાત છે.