Home > Eat It > આ કચોરીનો લાજવાબ સ્વાદ તમને કરી દેશે ખુશનુમા, જાણો પ્રસિદ્ધ પંડિતજીની કચોરી વિશે

આ કચોરીનો લાજવાબ સ્વાદ તમને કરી દેશે ખુશનુમા, જાણો પ્રસિદ્ધ પંડિતજીની કચોરી વિશે

મથુરા કૃષ્ણની ભક્તિ માટે સમગ્ર વિશ્વમાં પ્રસિદ્ધ છે, સાથે જ અહીં પેડા, રબડી, જલેબી, કચોરી વગેરે જેવા ભોજન અને મીઠાઈઓ પણ ખૂબ જ ભાવથી ખાવામાં આવે છે. આજે આપણે પંડિત જીની પ્રખ્યાત કચોરી વિશે વાત કરીશું. આ સ્વાદિષ્ટ કચોરી ખાવા માટે લોકો દૂર-દૂરથી આવે છે અને તેનો શ્રેષ્ઠ સ્વાદ ચાખવા માટે વહેલી સવારથી જ લોકોની ભારે ભીડ ઉમટી પડે છે.

મથુરામાં પંડિત જીની અદ્ભુત કચોરી
પંડિતજીની અદ્ભુત કચોરી મથુરામાં હોળી ગેટ પાસે વિશ્રામ ઘાટ પર આવેલી છે. અહીંની કચોરીઓની વાત દૂર દૂર સુધી થાય છે. તે દુકાનના બીજી પેઢીના માલિક છે, તે પહેલા તેના પિતા દુકાન ચલાવતા હતા. પંડિત જીની કચોરી વેચવાની શૈલી અને સુખદ વ્યક્તિત્વ તમારા મનને ખુશ કરશે અને તમે કચોરીની સાથે પંડિત જીના દિવાના બની જશો. પંડિતજીના શબ્દો જલેબી જેવા મીઠા છે.

તમે અહીં શું મેળવો છો
પંડિત જીની કચોરીની દુકાનમાં સ્વાદિષ્ટ કચોરી અને કોળુ અને બટાકાની સબઝી સાથે 200 ગ્રામ ઢોકળા, જલેબી, પોહા અને ફાફડા પણ ઉપલબ્ધ છે. દરેક વસ્તુ એટલી સ્વાદિષ્ટ હોય છે કે ખાધા પછી તમે તમારી આંગળીઓ ચાટતા રહેશો પણ સંતુષ્ટ નહીં થાય. લોકો સવારથી જ આ જગ્યાનો સ્વાદ ચાખવા માટે લાઈન લગાવે છે.

મથુરાના અન્ય પ્રખ્યાત ખોરાક અને મીઠાઈઓ
1) મથુરા કા પેડા: મથુરા કા પેડા ગોળ, ખોયા અને ઘઉંના લોટમાંથી બનેલી પ્રખ્યાત મીઠાઈ છે. આ મીઠાઈ લોકપ્રિય અને સ્વાદિષ્ટ છે.

2) આલૂ ટિક્કી: આ મથુરામાં ખાવામાં આવતું પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. તે તલ અને ધાણા વડે બનાવવામાં આવે છે અને ચટણી સાથે પીરસવામાં આવે છે.

3) કચોરીઃ મથુરાની કચોરી ખૂબ પ્રખ્યાત છે. આ શોર્ટબ્રેડ મગની દાળ અને અડદની દાળના લોટમાંથી બનાવવામાં આવે છે અને સામાન્ય રીતે તેને ગરમ બટાકાની કરી અને ચટણી સાથે પીરસવામાં આવે છે. મથુરા કચોરીઓ તેમની રચના અને ઉત્તમ સ્વાદ માટે દેશભરમાં પ્રખ્યાત છે.
બેડાઈ-આલૂ: આ ઉત્તર પ્રદેશનો મુખ્ય નાસ્તો છે અને મથુરામાં પણ ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. તેને દાળ અને ઘઉંના લોટની બનેલી બેડાઈ સાથે ગરમાગરમ બટાકા, શાકભાજી અને ચટણી સાથે પીરસવામાં આવે છે.તેની સુગંધ અને સ્વાદ તમને ખાવા માટે દૂર દૂરથી દુકાન સુધી ખેંચી જશે અને તમે તેને ખાધા વગર રહી શકશો નહીં.

4) લસ્સીઃ મથુરાની લસ્સી પણ ફેમસ છે. તે મીઠી અને ઠંડુ છે અને તેને ઉત્તર પ્રદેશના પરંપરાગત ઠંડા દૂધની જેમ પીરસવામાં આવે છે. તે જાડા અને ક્રીમી દૂધમાં બદામ ઉમેરીને બનાવવામાં આવે છે. બદામ સાથે તેને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે તેમાં એલચી અને કેસર પણ ઉમેરવામાં આવે છે. ઉનાળાની ઋતુમાં આને પીવાથી તમારું મન અને ગળું બંને તાજગી રહેશે.

Leave a Reply