મેઘાલય ખૂબ જ સુંદર જગ્યા છે. આ ડેસ્ટિનેશન માત્ર ભટકનારાઓની યાદીમાં જ નથી, પણ ફૂડ લવર્સની યાદીમાં પણ સામેલ છે. હા, તેમની ખાવાની બનાવવાની રીત, તેમાં વપરાતા મસાલા અને સર્વ કરવાની રીત એવી છે કે તમારા મોંમાં પાણી આવી જશે. માંસાહારી લોકો માટે તો આ જગ્યા સ્વર્ગથી ઓછી નથી, પરંતુ શાકાહારીઓ માટે પણ ઘણા બધા વિકલ્પો છે. અહીંનું ભોજન સાદું હોવા છતાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ છે. અહીં લોકો રોટલીને બદલે ભાતનો વધુ ઉપયોગ કરે છે. તેથી જો તમે અહીં જાઓ છો, તો આ સ્વાદો અહીં અજમાવો.
ટંગરીમ બાઈ
આ એક શાકાહારી વાનગી છે. જેનો ઉપયોગ સોયાબીન માટે થાય છે. તે ખાસી સમુદાય દ્વારા ખાવામાં આવતી દૈનિક વાનગી છે. તમે ખાસો હિલ્સમાં દરેક જગ્યાએ આ વાનગીનો આનંદ લઈ શકો છો.
નાખમ બોરિંગ બેલતી ચટણી
આ વાનગી ગારો જનજાતિના લોકોની પ્રિય વાનગીઓમાંની એક છે. જે સૂકી માછલીમાંથી તૈયાર કરવામાં આવે છે. સૂકી માછલી સિવાય, તે શેકેલા ટામેટાં સાથે ચામડી કાઢીને અને લસણ સાથે બનાવવામાં આવે છે. તેને ભાત સાથે પીરસવામાં આવે છે.
નખમ બિચ્ચી
નખમ બિચ્ચી એક સ્વાદિષ્ટ સૂપ છે જે સૂકી માછલી અને બાફેલી શાકભાજીમાંથી બનાવવામાં આવે છે, જે મેઘાલયમાં ખૂબ પ્રખ્યાત છે. જે મોટાભાગે ભોજન પછી પીરસવામાં આવે છે.
જાદોહ
જાડોહ ખાસી જનજાતિની ખૂબ જ લોકપ્રિય વાનગી છે. જે અહીં ચોખા અને સામાન્ય રીતે ઉપયોગમાં લેવાતા મસાલા સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે. શાકભાજીની સાથે, ફુદીનો અને આદુ જેવી વિવિધ વનસ્પતિઓનો પણ સ્વાદ વધારવા અને તેને સ્વસ્થ બનાવવા માટે ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. માંસાહારી લોકોને તેમાં ચિકનના નાના ટુકડા મિક્સ કરીને પીરસવામાં આવે છે.
દોહ-ખલિહ
દોહ-ખાલિહ એ ડુક્કરનું સલાડ છે. તેને બનાવવા માટે, ડુક્કરના માંસને થોડું બાફવામાં આવે છે, તેમાં ઘણી બધી ડુંગળી, મરચું-મસાલા અને મીઠું ઉમેરવામાં આવે છે. જો તમે માંસાહારી છો, તો તમારે આ વાનગી અજમાવવી જ જોઈએ.
પુખલિન
પુખલીન એ ચોખાના લોટમાંથી બનેલી અને ગોળ વડે મીઠી બનાવવાની એક મીઠી વાનગી છે. જે ઘણું બધુ ડમ્પલિંગ જેવું લાગે છે. તે ઘણીવાર મહેમાનોના સ્વાગત દરમિયાન પીરસવામાં આવે છે.
સાકિન ગાટા
સાકિન ગાટા એ સફેદ ચોખામાંથી બનેલી કેક છે અને તેને શેકેલા તલ અને કેળાના પાનથી સજાવવામાં આવે છે. તેનો સ્વાદ લેવા મેઘાલય આવવાનું ચૂકશો નહીં. તે ટેસ્ટી હોવા ઉપરાંત ખૂબ જ હેલ્ધી પણ છે.