Home > Eat It > જન્માષ્ટમી પર શ્રીકૃષ્ણને ભોગમાં ચઢાવો ઉપ્પુ સીદાઇ, જાણો રેસીપી

જન્માષ્ટમી પર શ્રીકૃષ્ણને ભોગમાં ચઢાવો ઉપ્પુ સીદાઇ, જાણો રેસીપી

જન્માષ્ટમીનો તહેવાર દેશભરમાં કાન્હા એટલે કે ભગવાન કૃષ્ણના જન્મદિવસ તરીકે ઉજવવામાં આવે છે. આ દિવસે લોકો આખો દિવસ કાન્હાની પૂજા જ નથી કરતા, પરંતુ શ્રી કૃષ્ણને વિવિધ પ્રકારના ભોગ પણ ચઢાવે છે.

આખો દિવસ વ્રત રાખો અને ઉપવાસ રાખો અને રાત્રે પૂજા કરીને ભગવાનને પ્રસન્ન રાખો. જો તમે પણ ભગવાનને ખુશ કરવા ઈચ્છો છો અને કંઈક નવું કરવાનો પ્રયાસ કરો છો, તો તમે ઉપ્પુ સીદાઇ અજમાવી શકો છો. તમને જણાવી દઈએ કે ઉપ્પુ સીદાઇ એક પ્રકારનો ક્રિસ્પી નાસ્તો છે, જે ગોકુલાષ્ટમીના શુભ અવસર પર ભગવાન કૃષ્ણને ચઢાવવામાં આવે છે.

  1. સૌપ્રથમ એક બાઉલમાં ચોખાનો લોટ, અડદની દાળનો લોટ અને સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાખીને બરાબર મિક્સ કરી લો.
  2. મિક્સ થયા પછી એક પેનને ગેસ પર રાખીને ગરમ કરો. ત્યાર બાદ સતત હલાવતા રહીને ધીમી આંચ પર લોટને શેકી લો.
  3. જ્યારે સુગંધ આવવા લાગે ત્યારે એક બાઉલમાં લોટ કાઢી લો અને તેમાં જીરું પાવડર, હિંગ પાવડર અને માખણ નાખીને હળવા હાથે લોટ બાંધો.
  4. લોટ ભેળ્યા પછી, તેને લગભગ 15 મિનિટ માટે રાખો. પછી કણકમાંથી બોલ બનાવો અને તેમાંથી બોલ બનાવો.
  5. તે દરમિયાન એક તવાને ગેસ પર ગરમ કરવા માટે રાખો. તેલ રેડો અને તેને ધીમી આંચ પર ગરમ કરો અને એક પછી એક બોલને તેલમાં નાખો.
  6. સતત હલાવતા રહીને ધીમી આંચ પર તળો. પછી પ્લેટમાં કાઢીને ઠંડું થાય પછી સર્વ કરો.

Leave a Reply