Home > Around the World > ભારતના આ 8 શહેરોમાં મળે છે દુનિયાથી સૌથી શ્રેષ્ઠ કેરી

ભારતના આ 8 શહેરોમાં મળે છે દુનિયાથી સૌથી શ્રેષ્ઠ કેરી

Indian Mango Destinations: ઉનાળાની ઋતુ લાંબી અને કમજોર હોય છે. તમને ખૂબ જ તરસ લાગે છે, પરંતુ તીવ્ર ગરમી તમારી ભૂખને મારી નાખે છે. જો કે, ઉનાળા વિશે એક વસ્તુ સારી છે તે છે મીઠી અને સ્વાદિષ્ટ કેરી ! ભારતમાં ઉનાળાની ઋતુ એટલે કેરીઓ રોજ ખાવી. જો કે તમને તમારા શહેરમાં અનેક પ્રકારની કેરીઓ જોવા મળશે, પરંતુ કેટલાક શહેરો એવા છે જે પોતાની ખાસ કેરીઓ માટે જાણીતા છે. તો ચાલો જાણીએ….

1. મહારાષ્ટ્ર: અલ્ફાન્સો
અલ્ફાન્સો અથવા હાપુસ કેરી ખૂબ પ્રખ્યાત છે, જે મહારાષ્ટ્રના રત્નાગીરી, રાયગઢ અને કોંકણ પ્રદેશમાંથી આવે છે. આ કેરી તેના મીઠા સ્વાદ માટે જાણીતી છે અને તે ભારતમાં કેરીની સૌથી વધુ વેચાતી વિવિધતા પણ છે.

2. આંધ્ર પ્રદેશ: બંગનપલ્લી
બંગનપલ્લી કેરીના પલ્પથી ભરેલી હોય છે અને ફાઇબર વગરની હોય છે. તેનું નામ આંધ્રના બંગનાપલ્લે શહેર પરથી રાખવામાં આવ્યું છે, જ્યાં તે સૌથી વધુ ઉગાડવામાં આવે છે. આ દક્ષિણ ભારતની સૌથી પ્રખ્યાત કેરી છે.

3. ઉત્તર પ્રદેશ: દશહરી
તેને મલીહાબાદી કેરી તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. દશહરીકેરી એ ભારતના ઉત્તરીય પ્રદેશોની સૌથી લોકપ્રિય કેરીની જાતોમાંની એક છે. ઉત્તર પ્રદેશના મલિહાબાદમાં આ પ્રકારની કેરીનું સૌથી વધુ ઉત્પાદન થાય છે.

4. ગુજરાત: કેસર
ગુજરાત કેસર કેરીનો રસ બનાવવા માટે ખૂબ જાણીતું છે. તે તેના મીઠા સ્વાદ, રસદાર પલ્પ અને કેસરની સુગંધ માટે પસંદ કરવામાં આવે છે. આમરસ એ ઉનાળાની ઋતુમાં ખાવામાં આવતું લોકપ્રિય ભોજન છે.

5. કર્ણાટક: તોતાપરી
તોતાપરી એક એવી કેરી છે જેનો સ્વાદ ખાટી-મીઠી હોય છે, પરંતુ તેમ છતાં તે દક્ષિણ ભારતમાં ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. તે અથાણું અને સલાડમાં પણ વપરાય છે. આ કેરી લીલા રંગની છે, પરંતુ ઉપરથી તે પોપટની ચાંચ જેવી લાગે છે, તેથી તેને પોપટ કહેવામાં આવે છે. તે મુખ્યત્વે દક્ષિણ ભારતમાં કર્ણાટક, આંધ્રપ્રદેશ અને તમિલનાડુમાં ઉત્પન્ન થાય છે.

6. બિહાર: લંગડા
લગડા કેરી એ ઉત્તર ભારતની ખૂબ જ લોકપ્રિય જાત છે. લંગડાનો શાબ્દિક અર્થ થાય છે વિકલાંગ, કારણ કે તે સૌપ્રથમ બનારસ (હવે વારાણસી)માં એક લંગડા માણસના બગીચામાં ઉગાડવામાં આવ્યો હતો. ઉત્તર પ્રદેશ અને બિહાર ઉપરાંત, તે મધ્ય પ્રદેશ, ઓડિશા અને પંજાબના ઘણા ભાગોમાં પણ ઉગાડવામાં આવે છે.

7. પશ્ચિમ બંગાળ: હિમસાગર અને કિશન ભોગ
કિશન ભોગ કેરી આકારમાં ગોળ અને સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. પશ્ચિમ બંગાળમાં કિશાન ભોગ કેરી મોટા પ્રમાણમાં વેચાય છે. તે પશ્ચિમ બંગાળના મુર્શિદાબાદ જિલ્લામાં સૌથી પ્રખ્યાત છે. બીજી તરફ હિસાગરનો મીઠાઈઓ અને પીણાંમાં વ્યાપકપણે ઉપયોગ થાય છે.

8. હિમાચલ પ્રદેશ: ચૌંસા
ઉત્તર ભારતમાં જો કોઈ સૌથી મીઠી કેરી હોય તો તે છે ચોસા. ચૌંસા તેના મીઠા પલ્પ અને તેજસ્વી પીળા રંગ માટે જાણીતું છે. તે મુખ્યત્વે પાકિસ્તાનમાં ઉગાડવામાં આવે છે પરંતુ હિમાચલ પ્રદેશ, હરિયાણા, રાજસ્થાન અને કેટલાક અન્ય ઉત્તર ભારતીય રાજ્યોમાં પણ તેનું ઉત્પાદન થાય છે.

You may also like
LAKSHWADEEP STREET FOOD
લક્ષદ્વીપમાં આ 5 સ્ટ્રીટ ફૂડ્સનું અન્વેષણ કરવાનું ભૂલશો નહીં
હિલ સ્ટેશનમાં સફર કરતા તમને પણ આવે છે ઉલ્ટી ? તો આ વસ્તુઓને ન લગાવો હાથ
બનાવી રહ્યા છો વડોદરાની સૈરનો પ્લાન, આ ટૂરિસ્ટ સ્પોર્ટ્સ પર જરૂર જાઓ
ખૂબ જ સુંદર છે ભારતના આ 5 ટી-ગાર્ડન, ચાના શોખીનો એકવાર જરૂર ફરો

Leave a Reply