Home > Eat It > જો તમે પણ જો મિઠાઇ ખાવાના શોખીન તો જરૂર ચાખો ભારતના આ શહેરોની ફેમસ મિઠાઇઓ

જો તમે પણ જો મિઠાઇ ખાવાના શોખીન તો જરૂર ચાખો ભારતના આ શહેરોની ફેમસ મિઠાઇઓ

Famous Indian Sweet: વિવિધતાઓનો દેશ ભારત વિશ્વમાં પોતાની એક અલગ ઓળખ ધરાવે છે. અહીંની સંસ્કૃતિ અને પરંપરા હંમેશા લોકોને પોતાની તરફ આકર્ષિત કરે છે. પરંતુ સંસ્કૃતિ અને જીવનશૈલીની સાથે અહીંનું ફૂડ પણ લોકોમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. અહીં દરેક રાજ્યની પોતાની આગવી વાનગીઓ અને સ્વાદ છે. ફૂડમાં જોવા મળતી આ વેરાયટીના કારણે દેશ-વિદેશના લોકો અહીં આવે છે.

પરંતુ જ્યારે ખોરાકની વાત આવે છે, ત્યારે મીઠાઈઓનો ઉલ્લેખ ન કરવો એ શક્ય નથી. ભારતના દરેક શહેરમાં કોઈને કોઈ સ્વાદિષ્ટ અને પ્રખ્યાત ખોરાક હોય છે. અહીં કેટલાક શહેરો એવા છે, જે પોતાની મીઠાઈઓ માટે જાણીતા છે. જો તમે પણ મીઠાઈ ખાવાના શોખીન છો, તો તમારે એકવાર આ શહેરોની આ પ્રખ્યાત મીઠાઈઓનો સ્વાદ માણવો જોઈએ.

આગ્રાના પેઠા
આગ્રાનું નામ સાંભળતા જ લોકોના મગજમાં તાજમહેલનું નામ સૌથી પહેલા આવે છે. પરંતુ તાજમહેલ સિવાય આ શહેર તેની ખાસ પ્રકારની મીઠાઈ માટે પણ પ્રખ્યાત છે. ભારતમાં ભાગ્યે જ કોઈ હશે, જેણે આગ્રાના પેઠાનું નામ સાંભળ્યું ન હોય. જો કે પેઠા આખા દેશમાં ખાવા માટે ઉપલબ્ધ છે, પરંતુ આગ્રામાં મળતા પેઠાનો સ્વાદ અલગ છે.

મથુરાના પેડા
ભગવાન કૃષ્ણનું જન્મસ્થળ મથુરા તેના પર્યટન માટે દેશમાં જ નહીં વિદેશમાં પણ જાણીતું છે. દર વર્ષે અહીં મોટી સંખ્યામાં લોકો દર્શન કરવા આવે છે. આ શહેર તેના પેડા માટે પણ ખૂબ પ્રખ્યાત છે, જે શ્રી કૃષ્ણની હાજરીનો અહેસાસ કરાવે છે. એવું માનવામાં આવે છે કે મથુરામાં જોવા મળતા આ પેડા સૌપ્રથમ માતા યશોદાએ દ્વાપર યુગમાં બાળ ગોપાલ માટે બનાવ્યા હતા. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ મથુરા જઈ રહ્યા છો, તો અહીંના સ્વાદિષ્ટ પેડા ખાવાનું ભૂલશો નહીં.

મુરૈનાની ગજક
આપણામાંથી ઘણા લોકો શિયાળામાં ગજક ખાય છે. ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક ગજક દરેક જગ્યાએ સરળતાથી મળી રહે છે, પરંતુ જ્યારે પણ ખાસ ગજકની વાત કરવામાં આવે છે ત્યારે હંમેશા લોકોના હોઠ પર મોરેના ગજકનું નામ આવે છે. આ ગજક દેશભરમાં એટલો પ્રખ્યાત છે કે તાજેતરમાં જ તેણે જીઆઈ ટેગ પણ મેળવ્યું છે. જો તમે પણ મીઠાઈના શોખીન છો તો એકવાર મુરૈના જઈને અહીં ગજકનો સ્વાદ માણો.

બંગાળના રસગુલ્લા
તમે રસગુલ્લા ઘણી વાર ખાધા હશે, પરંતુ બંગાળના રસગુલ્લાનો સ્વાદ તમને દેશના અન્ય કોઈ ભાગમાં જોવા નહીં મળે. રસગુલ્લાનું નામ સાંભળીને ઘણા લોકોને બંગાળ યાદ આવી જશે. અહીંની બોલી જેટલી મીઠી છે એટલી જ મીઠી અહીંની વાનગીઓ પણ છે.

રાજસ્થાનના ઘેવર
રાજસ્થાનનું નામ સાંભળતા જ મોટાભાગના લોકોના મનમાં દાલ-બાટી અને ચુરમાનું નામ આવી જતું હોય છે. પરંતુ અહીંની બીજી એક વાનગી ખૂબ જ પ્રખ્યાત છે, જે આખા દેશમાં ખૂબ જ હોંશથી ખાય છે. અમે વાત કરી રહ્યા છીએ રાજસ્થાનના ઘેવર વિશે, જેને મોટાભાગના લોકો ખાસ કરીને રક્ષાબંધન દરમિયાન ખાવાનું પસંદ કરે છે. શુદ્ધ દેશી ઘીમાં બનેલી આ વાનગી લોકોને પસંદ આવે છે.

You may also like
LAKSHWADEEP STREET FOOD
લક્ષદ્વીપમાં આ 5 સ્ટ્રીટ ફૂડ્સનું અન્વેષણ કરવાનું ભૂલશો નહીં
હિલ સ્ટેશનમાં સફર કરતા તમને પણ આવે છે ઉલ્ટી ? તો આ વસ્તુઓને ન લગાવો હાથ
બનાવી રહ્યા છો વડોદરાની સૈરનો પ્લાન, આ ટૂરિસ્ટ સ્પોર્ટ્સ પર જરૂર જાઓ
ખૂબ જ સુંદર છે ભારતના આ 5 ટી-ગાર્ડન, ચાના શોખીનો એકવાર જરૂર ફરો

Leave a Reply