Home > Eat It > ભારતના આ શહેરોની પ્રખ્યાત મીઠાઈઓ ટ્રાય કરવાનો ભૂલતા નહીં

ભારતના આ શહેરોની પ્રખ્યાત મીઠાઈઓ ટ્રાય કરવાનો ભૂલતા નહીં

વિવિધતાની ભૂમિ ભારતની વિશ્વમાં એક અલગ ઓળખ છે. અહીંની સંસ્કૃતિ અને પરંપરા હંમેશા લોકોને પોતાની તરફ આકર્ષિત કરે છે. પરંતુ સંસ્કૃતિ અને જીવનશૈલીની સાથે અહીંનું ફૂડ પણ લોકોમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે.

અહીં દરેક રાજ્યની પોતાની આગવી વાનગીઓ અને સ્વાદ છે. આ પ્રકારના ફૂડના કારણે અહીં દેશ-વિદેશના લોકો આવે છે.
પરંતુ જ્યારે વાત મીઠાઈની નહીં પણ ખાવાની આવે છે, ત્યારે આવું થઈ શકતું નથી. ભારતના દરેક શહેરમાં ખાવા માટે કંઈક ને કંઈક સ્વાદિષ્ટ અને પ્રખ્યાત છે. અહીં કેટલાક શહેરો એવા છે જે તેમની મીઠાઈઓ માટે પ્રખ્યાત છે. જો તમે પણ મીઠાઈના શોખીન છો, તો તમારે આ શહેરોની પ્રખ્યાત મીઠાઈનો એકવાર સ્વાદ જરૂર લેવો જોઈએ.

1- આગ્રાના પેથા:

આગરાનું નામ સાંભળતા જ સૌથી પહેલા મનમાં તાજમહેલ આવે છે. પરંતુ તાજમહેલ સિવાય આ શહેર તેની ખાસ પ્રકારની મીઠાઈઓ માટે પણ પ્રખ્યાત છે. ભારતમાં ભાગ્યે જ કોઈ એવી વ્યક્તિ હશે જેણે આગ્રાના પેથાનું નામ ન સાંભળ્યું હોય. તમે આખા દેશમાં પેઠા ખાઈ શકો છો, પરંતુ આગ્રામાં પેઠાનો સ્વાદ અલગ છે.

2- મથુરાના પેંડા:

ભગવાન કૃષ્ણનું જન્મસ્થળ મથુરા તેના પર્યટન માટે દેશમાં જ નહીં વિદેશમાં પણ પ્રખ્યાત છે. અહીં દર વર્ષે મોટી સંખ્યામાં લોકો આવે છે. આ શહેર તેના પેંડા માટે પણ ખૂબ પ્રખ્યાત છે જે તમને ભગવાન કૃષ્ણની હાજરીનો અહેસાસ કરાવે છે. એવું માનવામાં આવે છે કે મથુરામાં જોવા મળતા આ વૃક્ષો સૌપ્રથમ માતા યશોદાએ દ્વાપર મીન યુગમાં બાળ ગોપાલ માટે બનાવ્યા હતા. તો જો તમે પણ મથુરા જતા હોવ તો અહીંના સ્વાદિષ્ટ પેડા ખાવાનું ભૂલશો નહીં.

 

3 – મોરેના ગજક:

આપણામાંથી ઘણા લોકો શિયાળામાં ગજક ખાય છે. ખૂબ જ ટેસ્ટી અને હેલ્ધી ગજક દરેક જગ્યાએ સરળતાથી મળી જાય છે, પરંતુ જ્યારે પણ ખાસ ગજકની વાત થાય છે ત્યારે લોકોના હોઠ પર મોરેના ગજકનું નામ આવે છે. આ ગજક દેશભરમાં એટલો પ્રખ્યાત છે કે તાજેતરમાં જ તેને જીઆઈ ટેગ પણ મળ્યો છે. જો તમે પણ મીઠાઈના શોખીન છો તો એક વાર અવશ્ય મોરેનાની મુલાકાત લો અને અહીંના ગજકનો સ્વાદ માણો.

4 – બંગાળનો રસગુલ્લા:

તમે રસગુલ્લા ઘણી વખત ખાધા હશે, પરંતુ બંગાળના રસગુલ્લાનો સ્વાદ દેશના અન્ય કોઈ ભાગમાં નહીં મળે. રસગુલ્લા સાંભળીને ઘણા લોકોને બંગાળનું નામ યાદ આવશે. બોલી જેટલી મીઠી છે એટલી જ અહીંની વાનગીઓ પણ મીઠી છે. જો તમે મીઠાઈ ખાવાના શોખીન છો તો બંગાળ તમારા માટે સ્વર્ગથી ઓછું નથી. રસગુલ્લાની સાથે, તમે અહીં મિષ્ટી દોઇ, સંદેશ અને અન્ય મીઠી વાનગીઓનો આનંદ માણી શકો છો.

5 – રાજસ્થાનના ઘેવર:

જ્યારે મોટાભાગના લોકો રાજસ્થાનનું નામ સાંભળે છે ત્યારે તેમના મગજમાં દાલ-બાટી અને ચુરમાના નામ જ આવે છે. પરંતુ અહીંની બીજી એક વાનગી ખૂબ પ્રખ્યાત છે, જે આખા દેશમાં ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાવામાં આવે છે. અમે વાત કરી રહ્યા છીએ રાજસ્થાની ઘેવર વિશે, જેને મોટાભાગના લોકો ખાસ કરીને રક્ષાબંધન પર ખાવાનું પસંદ કરે છે. શુદ્ધ દેશી ઘીમાં બનેલી આ વાનગી લોકોને પસંદ આવે છે.

Leave a Reply