ભારતનો એક ટાપુ, જે હંમેશા ખૂબ ઓછી ચર્ચામાં રહે છે, તે આ દિવસોમાં સમાચારોમાં છે. હા, અમે વાત કરી રહ્યા છીએ લક્ષદ્વીપની જે 36 ટાપુઓના સમૂહથી બનેલ છે. તાજેતરમાં જ વડાપ્રધાન નરેન્દ્ર મોદીએ વાદળી સમુદ્રના પ્રકાશથી ચમકતા આ ટાપુની મુલાકાત લીધી હતી. ત્યારથી તેની સુંદરતા વિશે ચર્ચાઓએ જોર પકડ્યું છે.
તમે તેના પ્રવાસના સ્થળો વિશે વાંચ્યું કે સાંભળ્યું હશે, પરંતુ શું તમે તેના પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ વિશે જાણો છો? આ આર્ટીકલમાં અમે તમને એવી જ કેટલીક વાનગીઓ વિશે જણાવીશું, જે અહીં ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ અહીં આવવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો આ સુંદર ટાપુ પર ફરવા માટેના આ સ્ટ્રીટ ફૂડ્સને નોંધી લો.
કિલનજી
તે ચોખા અને ઈંડાની મદદથી તૈયાર કરવામાં આવે છે. તેને નારિયેળના દૂધ, કેળા અને ગોળમાંથી બનાવેલી ગ્રેવી સાથે ખાવાનું પસંદ કરવામાં આવે છે. તમને આ કિલંજી સામાન્ય રીતે લક્ષદ્વીપમાં ખાસ પ્રસંગોએ જોવા મળશે.
મુસ કવાબ
મુસ કવાબ એ ટાપુ પરની શ્રેષ્ઠ સીફૂડ વાનગીઓમાંની એક છે. તેને નાળિયેરનું દૂધ, હળદર, મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર, લવિંગ અને એલચીની પેસ્ટમાં માછલીના ટુકડાને મેરીનેટ કરીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. તે ટામેટાની પ્યુરી સાથે રાંધવામાં આવે છે.
ઓક્ટોપસ ફ્રાય
તમે લક્ષદ્વીપ પર લોકોને તળેલા ઓક્ટોપસ ખાતા પણ જોશો. આમાં, બેબી ઓક્ટોપસને ક્રિસ્પી પીરસવામાં આવે છે.
માસ પોરિચાથુ
આ વાનગી ડ્રાય ટુનામાંથી બનાવવામાં આવે છે. સૌપ્રથમ નાના ટુકડા કરી નાળિયેર, હળદર પાવડર, ડુંગળી અને લસણ સાથે મેરીનેટ કરીને રોટલી કે ભાત સાથે સર્વ કરો.
બાટલા અપ્પમ
આ ટાપુ પર તમને એક લોકપ્રિય મીઠાઈનો સ્વાદ પણ મળશે, જેનું નામ બટાલા અપ્પમ છે. તે ઇંડા, લોટ, ખાંડમાંથી બનાવવામાં આવે છે