Maharashtra Famous Food: મહારાષ્ટ્રમાં એક કરતાં વધુ પ્રવાસી શહેરો છે. આ શહેર ઐતિહાસિક મંદિર અને અભયારણ્ય માટે ખૂબ પ્રખ્યાત છે. હવે વાત કરીએ આ શહેરની પ્રખ્યાત વાનગીઓની…. હા, જો તમે મહારાષ્ટ્રની મુલાકાતે જવાના છો તો અહીંની પ્રખ્યાત વાનગીઓ ચોક્કસ ટ્રાય કરો. આવો જાણીએ મહારાષ્ટ્રના પ્રખ્યાત ફૂડ વિશે…
વડાપાવ
મહારાષ્ટ્રનો વડાપાવ આખી દુનિયામાં પ્રખ્યાત છે. લોકો તેને નાસ્તા તરીકે ખાય છે. જો તમે આ શહેરમાં ફરવા જાવ તો વડાપાવનો સ્વાદ લેવાનું ભૂલશો નહીં.
પુરણ પૂરી
પુરણ પોળીનો સ્વાદ મીઠો હોય છે. તેને બનાવવામાં ગોળ, ચણાનો લોટ અને એલચીનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. ખાસ કરીને તહેવારોમાં આ વાનગી બનાવવાની પરંપરા છે.
થાલીપીઠ
મહારાષ્ટ્રમાં લોકો આ વાનગી ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. તે સ્વાદની સાથે સાથે સ્વાસ્થ્યથી પણ ભરપૂર છે. તેને બનાવવા માટે દાળ અને લોટનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે.
ભેલપુરી
ભેલપુરી તમને દરેક જગ્યાએ સરળતાથી મળી જશે, પરંતુ મહારાષ્ટ્રની ભેલપુરીનું નામ સાંભળીને મોંમાં પાણી આવી જાય છે. તે તમને મહારાષ્ટ્રની દરેક ગલીમાં જોવા મળશે.
પાવભાજી
મહારાષ્ટ્રની પાવભાજી દુનિયાભરમાં પ્રખ્યાત છે. તે અનેક શાકભાજીના મિશ્રણમાંથી બનાવવામાં આવે છે અને તેને માખણમાં ડુબાવેલ ટોસ્ટેડ પાવ સાથે પીરસવામાં આવે છે.
ફિસ કરી
મહારાષ્ટ્રના લોકો માછલી ખાવાનું ખૂબ પસંદ કરે છે. જ્યારે પણ તમે મહારાષ્ટ્રની મુલાકાતે જાઓ ત્યારે તમારે ફિશ કરી જરૂર ટ્રાય કરવી જોઈએ. અહીંના લોકો ભાત સાથે ખાવાનું પસંદ કરે છે.
મોદક
મોદક મહારાષ્ટ્રની સૌથી પ્રખ્યાત વાનગી છે, તે ગોળ અને નારિયેળથી તૈયાર કરવામાં આવે છે. ખાસ કરીને ગણેશ ચતુર્થી દરમિયાન મોદક બનાવવાની પરંપરા છે. તે ભગવાન ગણેશને અર્પણ કરવામાં આવે છે.
કઢી
કઢી મહારાષ્ટ્રની પ્રખ્યાત વાનગી પણ છે. તેને બનાવવા માટે ચણાનો લોટ, દહીં અને કઢીના પાનનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. જો તમે મહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેવા જાવ છો, તો કઢીનો સ્વાદ લેવાનું ભૂલશો નહીં.